Tìm kiếm
Home » SỨC KHỎE » Sống Khỏe » Trước khi điều trị bệnh gout hãy đọc bài viết này tránh bệnh càng thêm bệnh
Sống Khỏe | Cập nhật: 2018-02-26

TRƯỚC KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY TRÁNH BỆNH CÀNG THÊM BỆNH

 

1. Tự ý điều trị bệnh gout bằng thuốc Tây khiến bệnh càng thêm bệnh:

 

Trước khi điều trị bệnh gout hãy đọc bài viết này tránh bệnh càng thêm bệnh 1

 

Có những trường hợp bệnh nhân tự điều trị bệnh gout bằng các thuốc chứa corticoid như prednisolon, dexamethason, triamcinolone… trở nên đáng báo động. Trên thực tế các thuốc chứa corticoid có thể làm giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh khớp nhưng về lâu dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như tăng huyết áp, đục thủy tinh thể, đái tháo đường và gout. Nguyên nhân gây gout của corticoid là do thuốc cạnh tranh thải tiết với acid uric ở ống thận, làm giảm bài tiết acid uric, khiến nồng độ acid uric tăng cao trong máu, quá ngưỡng hòa tan của acid uric trong máu, làm các tinh thể muối urat kết tủa trong khớp gây ra cơn gout cấp.

2. Có tới 20 loại thuốc có thể gây nên bệnh gút và 71 thuốc khác cũng bị nghi là thủ phạm gây gout thứ phát. Có thể kể ra một số thuốc điển hình như:

 

Trước khi điều trị bệnh gout hãy đọc bài viết này tránh bệnh càng thêm bệnh 2

 

Thuốc lợi tiểu: Tất cả các thuốc lợi tiểu (trừ spironolacton là không ảnh hưởng đến thải trừ acid uric) đều có khả năng làm tăng acid uric máu dẫn đến bệnh gút do làm giảm thải tiết acid uric qua ống thận

Thuốc chống lao là một trong những thủ phạm chính

Các thuốc khác như:: Ciclosporin có thể làm tăng acid uric trong 50% bệnh nhân

 

3. Đã bị gout mà không điều trị sớm thì bệnh càng thêm bệnh:

Trước khi điều trị bệnh gout hãy đọc bài viết này tránh bệnh càng thêm bệnh 3

Điều cần lưu ý là các bệnh nhân mãn tính, sau khi bị gout trong một thời gian dài mà không chữa khỏi, sẽ có thể kéo theo một số bệnh khác như suy thận, gan, phù nề giữ nước. Việc sử dụng thuốc để chữa các bệnh này một cách không có kiểm soát sẽ làm cho bệnh gút thêm nặng hơn.

 

Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể mononatri urat trong các màng hoạt dịch của khớp, các mô ở khớp và xung quanh khớp khi nồng độ acid uric trong huyết tương vượt quá 0,42 mmol/L (7 mg/100 ml) làm các khớp nhất là khớp ngón chân cái bị viêm, sưng, rất đau (gút cấp). Nếu gút cấp không được điều trị thường cũng dịu dần trong một vài ngày. Nhưng các cơn đau tái diễn nhiều lần và chuyển sang gút mạn. Tăng acid uric trong máu là do sản xuất urat quá mức hoặc do đào thải kém.

Trước khi điều trị bệnh gout hãy đọc bài viết này tránh bệnh càng thêm bệnh 4

Ở giai đoạn muộn hơn của bệnh gút, có thể xuất hiện những u, cục gọi là hạt tophi (tiếng Anh là topus) xung quanh khớp, có nguy cơ gây biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế.

 

Giải pháp nào cho người bị bệnh gout lâu năm?

Trước khi điều trị bệnh gout hãy đọc bài viết này tránh bệnh càng thêm bệnh 5

Hiện nay, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu trong tía tô có chứa 4 chất khác nhau ức chế hiệu quả các enzym xanthine oxydase - loại enzym gây ra quá trình hình thành acid uric trong cơ thể người. Bằng cơ chế này, nồng độ acid uric được giữ ở mức thấp.

 

Thêm vào đó, dịch chiết từ tía tô có trong bột tía tô cũng có tác dụng lợi tiểu, kích thích mạnh tuyến bài tiết, tuyến mồ hôi giúp đào thải lượng acid uric trong máu từ đó đẩy lùi tận gốc bệnh gout và phòng ngừa bệnh gout hiệu quả.

Trước khi điều trị bệnh gout hãy đọc bài viết này tránh bệnh càng thêm bệnh 6

Bột tía tô Akina là sản phẩm đầu tiên được CT Cổ Phần Đầu Tư Akina Đông Á nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ và nguyên liệu Nhật Bản, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh gout hiệu quả. Được chọn lọc và chiết xuất 100% từ giống tía tô Nhật Bản tự nhiên, không hóa chất. Được chế biến và bảo quản theo kinh nghiệm và bí quyết của Nhật Bản đảm bảo giữ nguyên mùi thơm, chất dinh dưỡng và dược tính, rất tiện lợi khi sử dụng. Được hàng nghìn người tiêu dùng sử dụng và đánh giá cao.

 

Tìm hiểu thêm về bệnh gout tại đây:

Bột tía tô Akina điều trị bệnh gout tại nhà hiệu quả

Nhờ ăn thứ này mỗi ngày bệnh gout của tôi đã được đẩy lùi hoàn toàn

Nên điều trị bệnh gout bằng thuốc Tây hay thuốc Ta (Đông Y)?

Người gầy có nguy cơ mắc bệnh gout không?

 

Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com