Tìm kiếm
Home » SỨC KHỎE » Góc Đông Y » TRÀ DÂY LÂM ĐỒNG CÓ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN?
Góc Đông Y | Cập nhật: 2018-02-07

Trong thời gian gần đây, người dân từ khắp các nơi đổ xô đi tìm mua chè dây vì công dụng thần kỳ của loại thảo dược này. Rất nhiều người đã đặt mua hàng 3,4 kg chè dây phơi khô đem về nấu uống.

 

TRÀ DÂY LÂM ĐỒNG CÓ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN? 1

 

Chú Nguyễn Duy Hải (47 tuổi, TP Đà Lạt) chia sẻ: Vì tính chất công việc nên anh thường xuyên đi đến các vùng đồi núi vùng xâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng nên có quen biết và tiếp xúc nhiều với đồng bào dân tộc thiểu số và được bà con mời uống trà dây, thấy trà dây có tính mát vị ngọt nên hái về phơi khô hãm uống với nước không ngờ thấy ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt… Ở nhà có người cao tuổi thường xuyên bị mất ngủ không ngờ uống trà dây được vài tuần cũng thấy ngủ ngon hơn,..

 

TRÀ DÂY LÂM ĐỒNG CÓ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN? 2

 

Cô Phạm Thị Huyền (52 tuổi) cũng chia sẻ rằng: “Tôi sống ở Lâm Đồng từ nhỏ, các cụ xưa thường dùng trà Dây Lâm Đồng để uống thay nước vì trà Dây rất tốt cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa lại chữa được nhiều bệnh, nên từ bé đến giờ người dân quanh đây dùng Trà Dây như là trà để tiếp khách.”

 

Theo Lương y Nguyễn Hồng Đức cho biết “Khác với trà thường, trà dây không chứa chất gây buồn ngủ vì vậy nó không ảnh hưởng đến giấc ngủ, cả trẻ con và người già đều có thể dùng được. Nước trà có màu vàng, hương vị tuyệt vời, dư vị tốt. Uống vào thấy tiêu hóa tốt có thể giải độc, kháng khuẩn và chống viêm. Người uống trà dây thường có sức khỏe tốt, và trà dây có thể chữa được bệnh đau dạ dày như nhiều lương y hàng đầu Việt Nam đã chứng minh. Đã có nhiều người đau bao tử dùng và hết bệnh.” ( tùy theo cơ địa của mỗi người )

 

TRÀ DÂY LÂM ĐỒNG CÓ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN? 3

 

Không chỉ Đông Y, hiệu quả của Trà dây Lâm Đồng  còn được nghiên cứu bởi rất nhiều các Tiến sĩ, Giáo sư, Viện… :

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Vũ Nam, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, bệnh nhân đau thượng vị điều trị bằng chè dây có thời gian cắt cơn đau nhanh. Trung bình, chỉ sau 8-9 ngày, hơn 90% bệnh nhân hết đau, thèm ăn và có cảm giác ngon miệng, người dễ chịu, ngủ ngon hơn. Các bệnh nhân nghiên cứu được nội soi trước và sau điều trị, kết quả sau khi dùng chè dây cho thấy, có tới gần 80% bệnh nhân liền sẹo. Như vậy, chè dây có tác dụng làm liền sẹo ổ loét dạ dày rất cao.

 

Nghiên cứu hiện đại của các nhà khoa học Trung Quốc trên lâm sàng:

Chè dây có khả năng trị liệu các bệnh như cốt tuỷ viêm, viêm hạch cấp tính, viêm tuyến vú cấp tính, nhiễm khuẩn ngoại khoa, viêm họng và Amiđan cấp tính, viêm mủ, tai giữa, viêm khí phế quản cấp tính, viêm thận cấp tính, thấp khớp giai đoạn tiến triển, viêm cơ, viêm răng lợi, mụn nhọt, đinh độc, eczema, nhiễm trùng vết thương. Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ rõ: sử dụng chè dây trị viêm loét dạ dày - hành tá tràng cũng không gây tác dụng phụ, không gây ngộ độc cấp tính, đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sự sinh sản và di truyền cũng như các chỉ tiêu hóa sinh và huyết học khi dùng chè trong thời gian dài.

 

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất Trà Dây, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế và phương pháp chế biến Trà Dây sao cho trà giữ được hương vị và các chất tốt cho sức khỏe. Minh Khoa là một trong những cơ sở sản xuất Trà Dây Lâm Đồng đạt chuẩn, sản xuất theo quy trình Trà Ôloong cao cấp và hiện đại, với nguyên liệu 100% là Trà Dây khai thác tại rừng Nguyên Sinh Bảo Lâm - Lâm Đồng, không chứa hóa chất hay thành phần hóa học nào khi chế biến và bảo quản Trà Dây.

 

TRÀ DÂY LÂM ĐỒNG CÓ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN? 4

 

Mong rằng những chia sẻ của Mẹo hay khỏe đẹp sẽ giúp các bạn hiểu rõ về hiệu quả của Trà Dây Lâm Đồng.

Liên Hệ Đặt Hàng : Nhấn Vào Đây


 

Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com