Tìm kiếm
Home » SỨC KHỎE » Sống Khỏe » Ngủ trên sàn 30 phút mỗi ngày- Lợi hay hại?
Sống Khỏe | Cập nhật: 2018-04-24

NGỦ TRÊN SÀN 30 PHÚT MỖI NGÀY- LỢI HAY HẠI?

Ai trong chúng ta cũng cho răng, việc ngủ trên sàn nhà dễ khiến cơ thể nhiễm bệnh, hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, việc ngủ trên sàn nhà 30 phút mỗi ngày đem lại lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng meohaykhoedep tìm hiểu nhé!

Ngủ trên sàn 30 phút mỗi ngày- Lợi hay hại? 1

Tại sao nên ngủ trên sàn nhà 30 phút?

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể dường như cần được nghỉ ngơi. Việc nằm trên sàn giúp cho dây thần kinh được thư giãn hết cỡ, giảm sự mệt mỏi.

Hơn thế nữa, việc ngủ trên sàn giúp chúng ta hạn chế các bệnh về xương, máu và cơ. Các bạn đang thắc mắc, tại sao phải không? Bởi vì khi cơ thể chúng ta nằm trên sàn, máu sẽ lưu thông tốt hơn. Và chỉ cần khoảng 30 phút mỗi ngày thôi, bạn sẽ cảm thấy mình khỏe mạnh hơn, tinh thần cũng thoải mái hơn rất nhiều đấy.

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA VIỆC NGỦ TRÊN SÀN 30 PHÚT MỖI NGÀY

- GIẢM BỒN CHỒN

Đôi khi do áp lực công việc, hoặc một lí do nào đó mà chúng ta khó có được một giấc ngủ sâu. Có khi là trằn trọc cả đêm không ngủ được. Điều này có thể do tâm lí hoặc do sức nóng của chăn đệm, khiến cơ thể tiết mồ hôi.

Nhưng thật bất ngờ, khi ngủ trên sàn, bạn sẽ có được giấc ngủ sâu và không còn cảm giác bất an nữa.

Ngủ trên sàn 30 phút mỗi ngày- Lợi hay hại? 2

 

-THƯ GIÃN HOÀN TOÀN

Khi nằm trên đệm, cơ thể chúng ta sẽ ôm trọn vào đệm, gối. Nhưng khi nằm trên sàn, cột sống của chúng ta hoàn toàn thẳng, từ đó giảm nguy cơ lệch cột sống, đau lưng, đau hông.

-GIẢM ĐAU VAI

Nếu bạn đang đau vai thì hãy thử ngay cách này. Chỉ sau 3 đêm thôi, cơ thể bạn sẽ thấy khác rất nhiều đó. Công dụng này đã được rất nhiều người thử và nhận được kết quả khả quan.

 

 

-MÁU LƯU THÔNG TỐT

Như đã nói ở trên, việc ngủ giường có thể dẫn đến việc cơ thể chúng ta không thể co giãn hết mức. Nhưng khi ngủ sàn, máu lưu thông dễ hàng hơn.

-NGỦ NGON HƠN

Ngày nay việc mất ngủ là thường xuyên xảy ra. Không chỉ ở người già mà kể cả với các bạn trẻ. Áp lực từ cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy thật gò bò,.. Đôi khi việc thay đổi chỗ ngủ cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta ngủ ngon hơn rất nhiều.

Bạn chỉ nên ngủ dưới sàn không quá 30 phút thôi nhé. Việc ngủ quá lâu trên sàn nhà cũng không hề tốt cho sức khỏe chút nào đâu!!!

 

Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com