Tìm kiếm
Home » BLOG » Góc Sức Khỏe » Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia
Góc Sức Khỏe | Cập nhật: 2018-12-11

NGÀN CÂU HỎI VÌ SAO VỀ TÓC BẠC VÀ GIẢI ĐÁP CỦA

CHUYÊN GIA

Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia 1Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia 2Bạn Toàn Thắng

Em có một số thắc mắc về hiện tượng tóc bạc ở người, không biết có ai cùng quan tâm đến vấn đề này không nhỉ?

- Người già thì tóc bạc đi, nguyên nhân??

- Nhiều người còn trẻ nhưng tóc vẫn bạc, nguyên nhân ( theo dân gian thì nói là người đó bị máu xấu^^)

- Nhiều người do suy nghĩ nhiều quá mà tóc bạc dần, nguyên nhân??

- Tóc bị bạc từ gốc hay từ ngọn, hay là tóc bạc mọc từ da mọc lên??

- Tóc bạc có vai trò gì không??

- Động vật ngoài con người có "tóc bạc"??

 

Trước tiên, màu tóc tạo thành từ lượng sắc tố melanin do sắc bào melanocyte tiết ra, được quyết định bởi gen quy định protein tổng hợp nên chúng Hormone MSG (Melanocyte Stimulate Hormone) kích thích các sắc bào trường thành và tiết melatin. Từ đó ta có thể đưa ra một số suy luận

- Người già thì tóc bạc đi, nguyên nhân?? : về già, các sắc bào cũng bị lão hóa nên hoạt động kém hiệu quả  lượng melanin tiết ra ít nên tóc bị bạc

- Nhiều người còn trẻ nhưng tóc vẫn bạc, nguyên nhân ( theo dân gian thì nói là người đó bị máu xấu) : Có thể do sắc bào bị trục trặc gì đó, hoặc vốn hoạt động kém do di truyền, hoặc do lượng hormone MSH tiết ra ko đủ, hay ăn uống thiếu các chất cần thiết cho việc tạo màu tóc cũng như sức khỏe của tóc ( các vitamin E, B, nguyên tố vi lượng Cu, Zn…). Còn việc “ máu xấu” chắc là ko phải rồi

- Nhiều người do suy nghĩ nhiều quá mà tóc bạc dần, nguyên nhân? : có thể do suy nghĩ lao động trí óc nhiều khiến cơ thể bị suy kiệt, ko chú ý nên ăn uống thiếu chất, rối loạn nội tiết khiến tóc bạc. Nhưng mà thực ra điều này cũng có thể chỉ là do tình cờ trùng hợp giữa việc người đó suy nghĩ nhiều và người đó bị bạc tóc do già hay di truyền. Việc suy nghĩ nhiều đến nỗi sau một đêm bạc cả nửa đầu thì mình không tin lắm . Nói chung là thường những người vui vẻ, yêu đời thì trẻ lâu hơn

- Tóc bị bạc từ gốc hay từ ngọn, hay là tóc bạc mọc từ da mọc lên? : Tóc mọc ra từ gốc nên mình cho là bạc từ gốc lên, vào lúc mọc, vì một lý do nào đó mà thiếu melanin nên khi mọc lên bị bạc. Bằng chứng là mình từng thấy những sợi tóc bạc một đoạn ở giữa hay bạc nửa sợi, do lúc đoạn đó mọc lên thiếu melanin nên bị bạc, đoạn sau thì không bị thiếu nên không bạc

- Tóc bạc có vai trò gì không?? ; Chắc là có vai trò báo hiệu tuổi già ^.^, hoặc là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe có vấn đề gì đó

- Động vật ngoài con người có "tóc bạc"?: chắc là có chứ, nếu chúng thiếu melanin. Mấy con tinh tinh, khỉ, vượn có bộ gen gần giống người nên lông tóc cũng có thể có quá trình hình thành, phát triển và bị bạc như người.

 

Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia 3 Bạn Linh Linda

Vì sao mình thấy ở người già thường tóc bạc thì bạc cả sợi dài mà người trẻ thì chỉ từng đoạn ngắn ở gốc(lấy mình là ví dụ), ở người già thì phân bố tương đối đều còn tóc mình thì lại bạc từng khu vực???

 

Như mình có nói ở trên, bạc thành từng đoạn có thể là do khi vào thời điểm đoạn tóc đó mọc lên vì một lý do do gì đó khiến lượng melanin sinh ra ko đủ khiến chỉ bạc đoạn đó thôi, còn sau đó đủ rồi thì đoạn sau ko bạc nữa.

Còn người già thì các sắc bào bị thoái hóa hoàn toàn nên mọc lên sợi bạc toàn bộ

 

Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia 4 Bạn Su Su 2807

- Thằng bạn của mình tóc bạc cả đầu, sợi nào sợi nấy dài lắm kìa, mà lại phân bố đều nữa chứ

- Còn vài đứa khác thì tóc bạc mọc thành cụm

- Có vài sợi bạc ở ngọn, một vài sợi bạc ở gốc ---> mình cũng không biết nó bạc như thế nào nữa

- À mình nghe nói ở gần trán tóc bạc nhiều hơn (suy nghĩ nhiều chăng?)

 

Bạn của bạn bạc cả đầu vậy chắc là bạc do bị bệnh (cơ thể khiếm khuyết một cái gì đó chăng)

Còn bạc thành từng cụm có thể do lượng sắc tố melanin phân bố ko đều, mà từ nhỏ đến giờ vẫn bị như vậy thì có thể là do di truyền.

- Sợi bạc ở ngọn, sợi bạc ở gốc là do thời điểm nó bị bạc trong quá trình mọc đó thôi. Khi một sợi tóc cũ rụng đi, sợi mới mọc lên mà ngay lúc vừa mọc đã bị bạc rồi sau đó không bạc nữa, sợi tóc vẫn mọc bình thường thì đoạn bạc đó sẽ nằm ở ngọn. Tương tự giải thích cho đoạn bạc ở gốc

 

Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia 5 Đời Vô Thường

Bắt đầu bao nhiêu tuổi thì có tóc bạc? Liệu có phòng ngừa và chữa được không?

Hà thủ ô có thực sự tốt như lời đồn?

 

Bình thường người khoảng trên 40 tuổi tóc mới bắt đầu bạc, do mất sắc tố, gốc tóc bị teo, lòng chứa các bọng khí gây tắc chân tóc, dẫn đến rụng tóc dần và bạc tóc.

Màu đen của tóc là biểu hiện của sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, nội tiết cân bằng, cơ thể được cung cấp đầy đủ các yếu tố vi lượng như đồng, kẽm… Tuy nhiên đại đa số có nhiều người sức khoẻ tốt, đang độ tuổi thanh xuân mà mái đầu đã điểm hoa râm (xuất hiện nhiều tóc bạc) y học gọi là chứng tóc bạc sớm.

Hiện nay chưa rõ nguyên nhân gây bạc tóc sớm nhưng có nhiều tác giả đề cập đến các yếu tố liên quan như di truyền (ở những gia đình có truyền thống tóc bạc từ rất sớm) hay rối loạn nội tiết (tuyến sinh dục, giáp trạng…), đồng thời cũng hay gặp những đối tượng có typ thần kinh hay xúc động, làm việc căng thẳng, hay bị stress.

Nhưng cho dù nguyên nhân gì thì chứng bạc tóc sớm cũng là một bệnh rất lành tính, không gây rối loạn cảm giác, không đau đớn, không gây biến chứng, chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhất là đối với chị em phụ nữ tuổi còn trẻ nhiều khi mặc cảm tự ti sinh ra bi quan lo lắng có hại cho tâm thần kinh và sức khỏe.

Ngăn ngừa, chữa trị trước khi quá muộn, chỉ cần bổ sung dinh dưỡng và nội tiết tố dồi dào thì không lo gì tóc không đen lại. Bên trong tốt thì bên ngoài tóc ắt khỏe đẹp xuân xanh.

Hiện và phương pháp điều trị hữu hiệu, chủ yếu vẫn dùng các loại vitamin nhóm B (vitamin B5), vitamin E và uống Hà thủ ô thành từng đợt lâu dài, có thể mang lại kết quả ở một số trường hợp bệnh. Nếu bạc tóc khu trú do bạch biến ở đầu thì điều trị bạch biến khỏi sẽ trả lại màu đen cho tóc.

Nếu vì lý do thẩm mỹ có thể nhuộm tóc, tuy nhiên cần thận trọng vì phần lớn thuốc nhuộm tóc có gốc hóa học, có khả năng gây viêm da dị ứng nên phải chọn thuốc nhuộm bảo đảm và thử test trước khi nhuộm.

Điều đáng lưu tâm là càng bi quan lo lắng, mất ngủ kéo dài càng làm cho quá trình bạc tóc nhanh chóng. Ngược lại biết sinh hoạt điều độ, lối sống lành mạnh, tư tưởng thoải mái sẽ tạo điều kiện cho mái tóc xanh lâu.

 

Tham khảo sản phẩm bảo vệ sức khỏe đang tin dùng

Hoàn Xuân Thang – Bài Thuốc Cải Lão Hoàn Đồng – Trả Lại Tuổi Thanh Xuân Cho Bạn sẽ giúp bạn đánh tan nỗi sợ Lão Hóa đó.

  • Hoàn Xuân Thang được làm từ thành phần tự nhiên 100%, không hóa chất độc hại, vô cùng giá trị cho sinh lực quý ông như Hà Thủ Ô đỏ, Hắc Chi Ma, Mật Ong rừng ( Công dụng của Hà Thủ Ô đỏ thì cánh đàn ông chịu tìm hiểu chắc đã biết lợi ích vô cùng tuyệt vời của nó phải không, bạn đang sử dụng vị thuốc quý chuyên dành cho vua chúa thời xưa đó :D).

  • Sản phẩm có rất nhiều lợi ích trong việc cải lão hoàn đồng như tăng cường sinh lý, đen tóc, đẹp da, thải độc, gia tăng tuổi thọ, trẻ hóa cơ thể, cả nam nữ sử dụng đều rất tốt.

  • Cải thiện sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn với Hoàn Xuân Thang (vấn đề sinh lý tình dục cực quan trọng trong hôn nhân gia đình, nếu bạn không tự tin về khả năng bản thân thì đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn).

  • Sản phẩm đã được chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm từ Bộ Y Tế – Cục An Toàn Thực Phẩm nên bạn có thể yên tâm sử dụng 200%.

  • Hàng ngàn người đã sử dụng Hoàn Xuân Thang và đánh giá rất cao công dụng của phương thuốc này.

Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia 6

 

Hoàn Xuân Thang là thực phẩm bồi bổ cơ thể tuyệt vời có nguồn gốc 100% tự nhiên, với đầy đủ các tác dụng cộng hưởng từ các vị thuốc quý riêng lẻ.

Ngàn câu hỏi vì sao về tóc bạc và giải đáp của chuyên gia 7

 

Sản phẩm được chọn lọc từ những nguyên liệu tốt nhất trên thị trường, sự kết hợp 3 loại thảo dược trân quý:

  • Hà Thủ Ô Đỏ đã qua hấp sấy cẩn thận, dược tính Hà Thủ Ô đỏ được bảo lưu và giữ mức tốt nhất. Hà Thủ Ô đỏ là một vị thuốc có tác dụng bổ thận, bổ tim, làm đen râu tóc, sinh huyết dịch, bền tinh khí, kích thích tiêu hóa, trị thần kinh suy nhược…Có thể nói Hà Thủ Ô đỏ là vị thuốc hàng đầu về trị tóc bạc sớm, rụng tóc, sinh lý yếu và cơ thể mệt mỏi.Hà Thủ Ô đỏ mà Hoàn Xuân Thang sử dụng là loại Hà Thủ Ô đỏ từ Bắc Lào, Hà Giang.

  • Hắc chi ma (Vừng mè đen) có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, bền gân cốt, sáng mắt. Mè đen trong Hoàn Xuân Thang là loại mè đen hảo hạng được chọn lọc từ Nghệ An.

  • Mật ong rừng được thu gom hàng năm từ rừng già của nước bạn Lào. Trong mật ong rừng có chứa khoảng 38,2% Fructose và 31% Glucose, đồng thời nó còn chứa hơn 300 vi chất dinh dưỡng, nhiều vitamin quan trọng, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa… Gần như trong mật ong rừng có chứa toàn bộ nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.
Tags:
Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com