Tìm kiếm
Home » SỨC KHỎE » Alo Bác Sĩ » Giải đáp các thắc mắc về việc bổ sung canxi hợp lý cho mẹ bầu
Alo Bác Sĩ | Cập nhật: 2017-11-24

HỎI: Em thấy phụ nữ sau khi sinh thường răng bị yếu và hay  bị đau lưng. Đó có phải là do trong thai kỳ mẹ không bổ sung đủ canxi nên bé lấy canxi từ mẹ và mẹ bị thiếu canxi? Làm sao để biết mẹ đã bổ sung đủ canxi trong giai đoạn thai kỳ để không xảy ra tình trạng răng yếu và đau nhức sau khi sinh?Cám ơn bác sĩ!

 

Giải đáp các thắc mắc về việc bổ sung canxi hợp lý cho mẹ bầu 1

ĐÁP:

Chào bạn,

Như chúng ta đã biết, thành phần canxi trong cơ thể chủ yếu là ở răng và xương. Trong thời kỳ mang thai, như cầu canxi của người mẹ tăng lên nhiều, nếu không bổ sung đủ canxi thì người mẹ sẽ mất xương, dễ gây loãng xương, sẽ ảnh hưởng trên răng và xương. Trong nhiều nghiên cứu cho rằng, việc bổ sung canxi từ 1,5-2gr/ngày là đủ.

 ----------------------------------------

HỎI: Uống Canxi có bị nóng không thưa bác sỹ, gần đây em có bổ sung Canxi thấy người nóng hơn, nổi ít mụn. (- Quỳnh Anh, 25 tuổi-)

ĐÁP: Nếu uống quá liều Canxi có thể gây nóng trong, cũng tùy cơ địa từng mẹ mới bị nóng hay không khi uống Canxi bạn nhé. Để hạn chế hiện tượng này, khuyên bạn uống nhiều nước, ăn những đồ ăn mát trong suốt thai kỳ.

Khuyên bạn nên dùng Canxi tự nhiên Summeli, gần gũi sinh lý người, hạn chế được hiện tượng nóng trong.

-------------------------------------------------

HỎI: Em được biết không phải mình ăn vào bao nhiêu thì canxi sẽ được hấp thụ bấy nhiêu, vậy làm sao để lượng canxi được hấp thụ tối đa thưa bác sỹ?

 

Giải đáp các thắc mắc về việc bổ sung canxi hợp lý cho mẹ bầu 2

ĐÁP:

Cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 20 – 30% lượng Canxi được đưa vào. Để lượng Canxi được hấp thu là tối đa, chúng tôi có lời khuyên với bạn như sau:

  • Sử dụng nguồn Canxi từ Động vật dễ hấp thu hơn từ thực vật, nguồn canxi từ động vật như: trứng, sữa, thuốc…Hiện nay có sản phẩm chứa MCHA là dạng canxi chiết xuất từ xương bò con, có tỉ lệ canxi/ photpho là ½ đúng tỉ lệ canxi/ photpho trong cơ thể người nên dễ hấp thu.

  • Lựa chọn các sản phẩm vừa chứa Canxi vừa chứa chất hỗ trợ hấp thu Canxi: Ví dụ như sản phẩm chứa Canxi dạng tự nhiên MCHA và cả vitamin D3 và vitamin K1 để hỗ trợ hấp thu Canxi và chuyển Canxi vào xương, giúp cho xương chắc khỏe.

  • Uống Canxi kết hợp với tắm nắng vào buổi sáng sớm (15 đến 20 phút), ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C.

-------------------------------------------

HỎI: Thưa bác sỹ, e có thai đến giờ là 6 tháng rưỡi (29 tuần), dạo này về sáng e hay bị tê buốt chân, người mệt mỏi rất khó ngồi dậy hay hoạt động, e có nghe mọi người bảo là thiếu canxi thì mua về uống. Nhưng e đang uống viên elevit đó ạ, thì e nên uống elevit và canxi như thế nào là hợp lí. Và vào những tháng cuối e cần bổ sung thêm những chất gì và kiêng hay hạn chế những hoạt động gì ạ? E cảm ơn bác sỹ đã tư vấn cho e ạ. (Hoàng Yến – Hà Nội)

 

Giải đáp các thắc mắc về việc bổ sung canxi hợp lý cho mẹ bầu 3

ĐÁP:

Chào bạn,

Những dấu hiệu bạn mô tả hầu như mẹ bầu nào cũng có thể mắc. Hiện bạn đang uống elevit, hàm lượng Canxi trong đó thấp hơn so với nhu cầu của phụ nữ có thai, do đó, bạn cần bổ sung thêm viên Canxi. Những tháng cuối, bạn vẫn duy trì uống elevit và Canxi, nên vận động nhẹ nhàng, đi bộ 20 – 30 phút/ ngày để cơ thể khỏe hơn, giảm hiện tượng mệt mỏi, chuột rút. Về viên canxi bạn nên sử dụng thuốc Summeli của Pháp có hàm lượng canxi hoàn toàn từ tự nhiên với các khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé. Với thành phần là canxi từ bột vỏ hầu, bột tảo Lithothamnium và vitamin D3 (100 000 UI), đồng thời là bổ sung các khoáng chất tốt cho sức khỏe như: Sắt, Kẽm, Đồng, Coban, Chrome, Iode, Magie, Phospho, Kali, Natri.

 

Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com