Tìm kiếm
Home » SỨC KHỎE » Alo Bác Sĩ » Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ - dấu hiệu của sự vô sinh!
Alo Bác Sĩ | Cập nhật: 2017-11-14

Nhiều cặp đôi đặc biệt là chị em phụ nữ hoàn toàn không để ý và làm lơ điều này bởi nghĩ rằng đó chỉ là những dấu hiệu bình thường khi “yêu”. Cũng có thể do tâm lý ngại đi bác sĩ và tự mình giải quyết bằng cách đi đến các cửa hàng thuốc mà không có sự kiểm tra thăm khám chính thức.

 

Những cặp vợ chồng mới cưới vừa mong muốn sớm có con lại vừa giúp nhau “thỏa mãn” nên đã yêu “vô tội vạ”. Nhưng đến khi đi khám vẫn không có thai mà lại còn tá hỏa lên vì mắc bệnh không tưởng.

Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ - dấu hiệu của sự vô sinh! 1

Điển hình như ví dụ về cặp vợ chồng trẻ này. Sau mỗi lần ‘yêu’, vợ lại bị ra máu. Lúc đầu cô vợ cứ nghĩ là kinh nguyệt, nhưng tình trạng ấy cứ tiếp diễn 10 ngày liên tiếp. Sau khi hết kinh được 4 ngày, cặp vợ chồng tiếp tục làm ‘chuyện ấy’. Nhưng khi đó, cô nàng lại bị đau tức ở bụng và chảy máu đỏ tươi. Dù những ngày sau không quan hệ vẫn bị ra máu và máu có màu xám đục.

 

Tình trạng ấy cứ tiếp tục đến mức cô nàng phải đi khám phụ khoa. Kết quả, nàng bị viêm cổ tử cung có nguy cơ ung thư tử cung rất cao. Nhưng may mắn, trước giờ chỉ làm chuyện ấy với chồng nên người vợ chỉ bị viêm.

 

Tuy nhiên nếu như không đến khám sớm và cứ kéo dài tình trạng này thì nguy cơ bị ung thư cổ tử cung là rất cao.

 

Bác sĩ đã lý giải rằng, khi vùng “kín” không tiết đủ chất bôi trơn có thể dẫn đến tổn thương và khiến cho “chuyện ấy” gặp khó khăn, thậm chí gây chảy máu âm đạo ở phụ nữ; lại thực hiện “liên tiếp” khiến các tổn thương chưa được lành lại chịu thêm tổn thương dẫn đến tình trạng càng ngày càng nặng hơn. Tuy nhiên, chảy máu âm đạo còn có thể do những nguyên nhân nghiêm trọng hơn như sau:

 

Do mắc bệnh về đường tình dục:

 

Chlamydia và bệnh lậu không chỉ gây chảy máu ở phụ nữ mà ngay còn rất khó điều trị dứt điểm và thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản.

 

Nếu bị bệnh lây qua đường tình dục, ngoài việc chảy máu khi quan hệ, bạn còn có thể thấy dịch tiết bất thường ở âm đạo, đau rát khi đi tiểu. Khi đó, hãy đi khám ngay lập tức và ghi nhớ, luôn thực hiện tình dục an toàn bằng cách dùng các biện pháp bảo vệ.

 

Do bị viêm âm đạo:

Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ - dấu hiệu của sự vô sinh! 2

 

Nhiều cặp vợ chồng chưa chú trọng đến việc vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ dẫn đến người phụ nữ bị viêm âm đạo. Việc này khiến vi khuẩn có khả năng thâm nhập vào bên trong âm đạo và gây viêm nhiễm.

 

Do bị viêm cổ tử cung:

 

Khi bị viêm cổ tử cung, ngoài việc chảy máu khi “yêu”, “vùng kín” còn tiết ra dịch màu xám hoặc vàng gây đau rát khi đi tiểu. Nguyên nhân có thể do vi khuẩn hoặc do dị ứng nhựa latex hay các chất diệt tinh trùng có trên bao cao su.

 

Do bị viêm màng trong dạ con:

 

Khi bị viêm màng trong dạ con, bạn sẽ bị đau đớn trong lúc quan hệ, đồng thời chảy máu ít hoặc vừa phải lúc giao hợp. Nó có thể đi kèm kỳ nguyệt san nặng nề, đau lưng dưới. Đây cũng là một chứng bệnh có thể gây vô sinh.

 

Do bị viêm xương chậu:

 

Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ - dấu hiệu của sự vô sinh! 3

 

Đây là bệnh có thể gây chảy máu bất thường đặc biệt là chảy máu sau khi quan hệ. Ngoài chảy máu ra, bệnh còn có các dấu hiệu như dịch tiết âm đạo nhiều, đau lưng khi quan hệ, đau vùng chậu. Khi mắc bệnh cần chữa trị càng sớm càng tốt, bởi để lâu nó có thể dẫn đến vô sinh.

 

Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com