Tìm kiếm
Home » BLOG » Góc Sức Khỏe » CÂU CHUYỆN CHỮA SÁN LÁ GAN CHO CON CỦA NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN!
Góc Sức Khỏe | Cập nhật: 2018-04-09

Ly hôn chồng, tôi đã tự giải thoát mình khỏi những tháng ngày đau khổ, tủi nhục. Rũ bỏ tất cả tôi sống cho mình và cho con. Tự mình chăm con, tự mình kiếm tiền. Một mình nhưng tôi được sống một cuộc sống hạnh phúc và chăm con luôn khỏe mạnh. Con ngoan ngoãn, khỏe mạnh chính là niềm hạnh phúc lớn nhất với tôi bây giờ.

 

BẤT HẠNH VÌ CHỒNG!

Tôi là Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1985, hiện tại tôi đang làm chủ của một Spa nhỏ tại Hà Nội. Xuất thân từ một đứa con gái dưới quê lên, những tưởng may mắn tìm được một người chồng tử tế, yêu vợ thương con, nào ngờ số phận hẩm hiu khiến cuộc đời tôi tăm tối hơn bao giờ hết.

 

Từ ngày về nhà chồng, tôi bị khinh rẻ là đứa con gái nhà quê, sống bám vào nhà chồng. Nhưng có ai hay tôi đã sống như nào trong căn nhà ấy, nào tôi được hưởng điều gì, chồng thì chơi bời lêu lổng không chịu làm ăn, mẹ chồng chỉ bán hàng tạp hóa ngoài chợ cũng đâu dư giả đồng nào, bố chồng mất sớm, ấy vậy cả gia đình ấy lại ham mê cờ bạc, có bao nhiêu tiền cũng tiêu tốn hết sạch. Một đứa con gái 23 tuổi, chưa từng trải, gặp cú sốc này tôi như người ngây dại, đêm nào cũng khóc cạn nước mắt. Tôi tìm đủ mọi cách kiếm tiền, nghề nào cũng thử qua, rửa bát, đi làm thuê cho quán cắt tóc gội đầu, … Rồi cũng có ngày tôi được làm chủ, tự mình đi vay tiền rồi đứng ra mở Spa riêng. Khi cuộc sống khấm khá hơn cũng là lúc con gái tôi được 4 tuổi thì chồng chơi bời gái gú, thậm chí còn đánh đập tôi dã man. Tự hỏi lòng kiếp trước mình nợ anh ta điều gì mà kiếp này mình nhục nhã đến vậy. Quyết định ly hôn, tôi sống cho mình và cho con.

 

CON ỐM, CÒI CỌC KHIẾN TÔI VÔ CÙNG LO LẮNG!

 

Một mình chăm con có vất vả không? Rất nhiều người hỏi tôi như vậy, vất vả lắm chứ, con khóc con quấy, con ốm đau cũng chỉ có một mình mình, nhưng vẫn tốt hơn là chịu sự hành hạ cả về thể xác và tâm hồn từ người chồng vô lương tâm. Tôi có lỗi với con rất nhiều. Thời gian mang bầu chỉ vì chồng mà tôi chán nản, ăn uống không đầy đủ, lại làm quá sức, không chú ý bổ sung dưỡng chất cho thai nhi đầy đủ nên sức khỏe con rất yếu, con rất hay ốm vặt, người lúc nào cũng gầy gò, ốm yếu. Con được 9 tuổi rồi nhưng được có 24 ký. Tôi cho con ăn đa dạng thực phẩm, uống thuốc bổ, cốm vi sinh cũng không ăn thua.

 

7 tháng trước, con thường xuyên mệt mỏi, lại hay bị táo bón và tiêu chảy, rồi dị ứng phát ban khiến tôi rất lo lắng. Dù đã cho con uống thuốc kháng sinh rồi nhưng tình trạng ngày càng nặng hơn, con bắt đầu xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nhiều lúc nôn mửa, đau bụng, đỉnh điểm là đi ngoài ra máu và sốt cao. Nửa đêm chả biết kêu ai, một mình ẵm con vào viện. May mắn các y tá và bác sĩ trực tại viện đã kịp thời hạ sốt và truyền nước cho con tạm thời. Sau khi xét nghiệm máu và siêu âm kết hợp huyết thanh chuẩn đoán (ELISA) Fasciola spp tôi vô cùng hoang mang khi các bác sĩ kết luận rằng con bị nhiễm sán lá gan lớn. May mắn bệnh mới ở giai đoạn xâm nhập chưa đến mức nguy hiểm.

 

 

HÀNH TRÌNH GIAN NAN ĐIỀU TRỊ SÁN LÁ GAN CHO CON

 

Tôi có thắc mắc với bác sĩ rằng, tại sao tôi luôn chú ý tẩy giun định kỳ cho cháu rất đều đặn mà cháu vẫn bị nhiễm ký sinh trùng. Nghe bác sĩ giải thích tôi mới hiểu rằng, rất nhiều bà mẹ trẻ cũng có suy nghĩ như tôi, cứ nghĩ tẩy giun cho con là yên tâm, nhưng thực chất các