Tìm kiếm
Home » BLOG » Góc Sức Khỏe » Bị viêm xoang dị ứng gần 10 năm những tưởng không khỏi nhưng kết quả nhận được quá bất ngờ!
Góc Sức Khỏe | Cập nhật: 2017-11-23

Tình hình là em bị viêm mũi xoang dị ứng 8,9 năm nay rồi. Bây giờ mới chữa khỏi nên làm bài review cái cho anh chị nào bị giống em thì có thể tham khảo 1 chút.
 

Đầu tiên thì em xin trình bày cái tình hình bệnh trạng vô cùng đau khổ của bản thân cái nhỉ.

Em bị xoang từ tầm 8,9 năm trước gì đó. Hồi đấy thì cũng kiểu mình trẻ trung, sức trâu nên coi thường sức khỏe lắm. Ban đầu em chỉ bị cảm thôi, mùa đông mà, ăn mặc phong phanh xong sổ mũi. Xong cứ chày bửa không chịu đi khám. Đến lúc nó nặng quá rồi, không thở được mới chịu đi bệnh viện. Tuyến huyện thôi. Thì họ nội soi rồi kết luận em bị viêm mũi mãn tính. Cho thuốc về uống. Đến tận lúc đó em mới biết cái gọi là mãn tính chính là không bao giờ khỏi, ý là không trị dứt điểm được ấy. Thế là em bảo đã mãn tính luôn rồi thì còn thuốc thang chạy chữa làm gì nữa. Cứ khi nào khó thở thì sịt tí thuốc là xong.
 

Mà mẹ em thấy em suốt ngày sụt sịt với hắt hơi mẹ em sốt ruột. Cứ bắt em đi khám chữa cho khỏi hẳn đi. Em bảo mãn tính không khỏi được mẹ em không nghe. Xong em qua Tai Mũi Họng trung ương khám cho nó chắc ăn. Thì bên đó họ kết luận em bị viên mũi xoang dị ứng. Kết hợp với việc xem sách báo với mấy cái chương trình ti vi tư vấn về ba cái vấn đề mũi họng này thì em thấy chắc em cũng bị viêm mũi xong dị ứng thật chứ không phải chỉ bị viêm mũi dị ứng. Thiệt chứ tại đi viện nhiều, khám nhiều nơi, mỗi nơi 1 kiểu nên em tự nhiên thấy không tin được lời bác sĩ.

Bị viêm xoang dị ứng gần 10 năm những tưởng không khỏi nhưng kết quả nhận được quá bất ngờ! 1

(Đây là ảnh chụp khoang mũi của em lúc đi khám ở viện Tai Mũi Họng Trung ương ạ)

Triệu chứng của em thì cũng chưa nghiêm trọng đến mức là đau hết xoang mũi với xoang trán. Chỉ là cứ thay đổi thời tiết, khói bụi, phấn hoa các kiểu là em hắt hơi liên tục, hắt hơi không ngừng nghỉ. Xong nước mũi chảy ròng ròng. Mà mỗi lần hắt hơi thì kinh thôi rồi. Kiểu có gì văng hết ra. Rát hết cả họng với miệng, sau đau mũi lắm. Nói sợ mọi người không tin chứ hồi đó em sài khăn giấy còn nhiều hơn ăn cơm nữa. Sáng dậy cứ gọi là đầu giường trắng xóa toàn khăn giấy. 2,3 ngày hết gói giấy ăn to bự ấy. Rác em vất ra cứ gọi là trắng phớ luôn. Tối mùa đông muốn ngủ thì phải trùm chăn kín đầu gọi là giữ ấm mũi không thì tầm 2,3 giờ đêm là biết ngay. Hắt hơi liên tục. Lúc tịt mũi không thở đc luôn, nước mũi nó kiểu bít kín cả 2 lỗ mũi. Ngủ toàn phải nắm ghé 1 bên cho nó thông bên còn lại mới thở được. Mùa hè nóng chảy mỡ ra mà không nằm được điều hòa. Hồi đầu mới bị thì em chỉ bị vào lúc thời tiết lạnh thôi. Về sau đến cả thời tiết nóng như mùa hè cũng bị. Nói chung là cứ thay đổi thời tiết là bị. Nóng sang lạnh, hắt hơi. Lạnh sang nóng, sổ mũi. Mặt lúc nào cũng đeo khẩu trang giầy cộp luôn.

 Bị viêm xoang dị ứng gần 10 năm những tưởng không khỏi nhưng kết quả nhận được quá bất ngờ! 2

Em cũng chạy chữa khắp nơi, uống với nhỏ đủ thứ thuốc mà không khỏi. Uống thuốc tây thì nước mũi nó đặc lại bịt kín mũi. Hắt hơi không được mà xì nó cũng không ra, xong nước mũi xanh lè. Mẹ em còn đè em ra nhỏ nguyên cái nước hoa cứt lợn vào mũi làm em hắt xì phát mà xanh như tàu lá chuối. Thử đủ thứ ấy, có người mách đi cấy chỉ tận Bắc Ninh, nghe nói nhiều người khỏi lắm, cũng lẽo đẽo đi con xe máy cà tàng đến tận nơi, tốn hết hơn triệu bạc mỗi lần. Công nhận là sau 1 tuần đỡ hơn hẳn, không hắt hơi sổ mũi nữa, thích dã man ấy, cứ tưởng khỏi hẳn rồi. Ôi thôi 3 tháng sau, lại quay trở về trạng thái ban đầu. Mũi ngứa và chảy nước mũi liên tục, lúc nào cũng hắt xì hơi đến khổ sở. Đi cấy chỉ 3 lần liền, kết quả chỉ được 3,4 tháng đỡ nhưng sau đấy lại đâu vào đấy. Tốn cũng hơn 3 triệu rồi chứ ít gì. Thế lại bỏ.
 

Được thời gian, thì mẹ lại bắt nhỏ thuốc bằng rượu ngâm tỏi. Mà nhỏ vào thì cay xè mũi luôn. Mỗi lần nhỏ em cứ gọi là phải lên dây cót cả tiếng đồng hồ. Lúc nhỏ thì gồng tay gồng chân các kiểu mới được. Nhưng thật sự là em chỉ cố được 2 tuần thôi, vì không thể chịu được cái cảm giác ấy, căn bản cũng chỉ đỡ chút chút lúc nhỏ thôi, còn lại thì không thay đổi mấy.
 

Em cũng rửa mũi bằng nước muối 5k 1 lọ ấy. Rồi nước biển sisat. Rồi mua thuốc sịt thái dương làm từ cây ngũ sắc. Thuốc sịt codi gì gì ấy. Nói chung là nói đến thuốc sịt nào em cũng thử. Nhưng không khỏi. Chắc tại nhờn thuốc. Xong có 1 hôm em bị cảm. Ra hiệu thuốc họ bán cho cái thuốc dị ứng viên hồng hồng ấy với 1 loại vỉ 10 viên. Em cũng không nhớ tên. Nói chung uống cái đó tầm 3 liều là khỏi tịt. Nên em bắt đầu sinh ra cái thói phụ thuộc thuốc ấy. Cứ hắt hơi là uống hắt hơi là uống. Đc 1 thời gian thì em thấy cách này không ổn. Uống thuốc tây cái vậy đến lúc nhờn thuốc rồi bị dị ứng mấy cái khác rồi sao chữa.
 

Thế là em bắt đầu tìm cách khác. Lần này chả ai mách cả, em tự lên mạng tìm hiểu về nguyên nhân khiến bệnh viêm xoang luôn bị tái phát và kéo dài dai dẳng. Và kết quả được giả thích như này ạ:

Chúng ta đều biết, niêm mạc xoang có vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp làm ấm và làm ẩm không khí, lọc sạch bụi bẩn trước khi đưa vào phổi. Đặc biệt, vì nằm ở vị trí cửa ngõ đầu tiên tiếp xúc với bên ngoài nên niêm mạc xoang cũng đảm nhiệm luôn chức năng miễn dịch, đưa các bạch cầu tới tiêu diệt vi khuẩn, virus và tạo lập hệ thống đề kháng phòng chống lại các dị nguyên xâm nhập. Đóng vai trò quan trọng như vậy nhưng niêm mạc xoang lại chỉ được nuôi dưỡng rất kém bởi hệ thống mao mạch sơ sài, do đó khi viêm xoang, lớp niêm mạc này bị suy giảm chức năng, tổn thương và khó hồi phục. Điều này lý giải cho nguyên nhân vì sao bệnh viêm xoang thường dai dẳng, dễ tái phát và lần chữa sau khó hơn lần chữa trước.” - Trích nguyên văn của “Gia đình.net”
 

Và em lại mò thêm được một nghiên cứu nữa cực kỳ uy tín của Viện Liệu pháp thiên nhiên - Đại học Cologne (Đức) đã chỉ ra rằng: enzym Bromelain thu được từ dứa có tác dụng giảm viêm sưng, giảm đau và tiêu bớt chất nhầy ở thành niêm mạc xoang. Nghiên cứu này được đánh giá trên 116 trẻ em dưới 11 tuổi bị viêm xoang cho thấy: nhóm trẻ được sử dụng Bromelain trong điều trị viêm xoang đã hồi phục nhanh hơn nhóm trẻ được điều trị bằng phương pháp thông thường. Bromelain cũng chứng minh được khả năng phục hồi niêm mạc xoang vượt trội nhờ đặc tính phân hủy được tế bào niêm mạc chết, kích thích tế bào non phát triển, do đó có tác dụng giúp phục hồi niêm mạc xoang hiệu quả.
 

Thế là em mò mẫm xem ở Việt Nam có sản phẩm nào chứa hàm lượng lớn thành phần này không. Cuối cùng em tìm được Sumhevi. Em chỉ đọc thành phần của nó và biết được, sumhevi là thực phẩm chức năng được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên, trong đó có hàm lượng lớn enzyme Bromelain, đặc biệt còn kết hợp với nhiều loại thảo dược cực kỳ tốt như: tỏi đen, Immunepath- IP, Cao hoàng kỳ, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành...Các thứ khác thì em không biết nhưng mà riêng tỏi đen thì em biết rất rõ vì chú em làm về cái này, trước chú em có bảo em là tỏi đen có tác dụng rất tốt trong chữa viêm xoang nhưng mà chỉ ăn tỏi đen thôi thì không thể khỏi hoàn toàn. Em cũng đã từng thử ăn tỏi đen rồi, sau 3 tháng đúng là đỡ nhiều nhưng những ngày mưa nắng bất thường thì tình trạng vẫn thế. Nhưng đúng là tỏi đen rất tốt, em cảm thấy rõ rệt trong và sau quá trình sử dụng tỏi đen.
 

Nói chung là em thấy sumhevi khá là ok rồi, xong chả hiểu ai mách mẹ em mà mẹ lại gọi lên bảo em đúng cái sumhevi này. Thật tình cũng bán tín bán nghi, nhưng tự nhiên có động lực hẳn lên. Thế em cũng nghĩ là thôi cứ mua dùng thử xem sao. Sau đó em định mua 1 lọ trước dùng thử, nhưng mà có combo, mua 2 lọ giá chỉ 225k/lọ. Thế em quất luôn 2 lọ.

Bị viêm xoang dị ứng gần 10 năm những tưởng không khỏi nhưng kết quả nhận được quá bất ngờ! 3

 

(Lọ Sumhevi đây nhé mọi người)

Sau khi uống được khoảng 1 tuần, mũi em đỡ hẳn. Không bị hắt hơi nữa. Tối ngủ cũng ngon hơn. Đánh 1 giấc tít mù tới sáng luôn. Thế là em cứ duy trì uống như thế. Được 2 tháng mũi em dường như khỏi hoàn toàn, không còn sổ mũi, ngứa ngáy hay hắt hơi nữa, cơ thể khỏe hẳn ấy. Cảm giác như kiểu là uống được thuốc tiên, đầu óc minh mẫn, sảng khoái, mặt mũi sáng sủa hẳn lên. Chứ thật sự mà nói trong cái thời gian bị xoang, mặt mũi “tối sủa”: ngứa ngáy, rồi đau mặt, đau mũi, đau đầu, sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều.  Thế em khỏi cái em lại lờ ươi lươi huyền lười với cũng nghĩ khỏi rồi. Không uống nữa. Xong em cũng quên luôn cái vụ sum với xoang này. Đến mùa đông năm ngoái em bị hắt hơi. Nghiêm trọng phết, cũng giật mình vì cứ tưởng khỏi rồi. Mẹ em lại tiếp tục ca bài ca không quên. Xong tự nhiên mò thấy cái lọ sumhevi còn sót lại trong tủ thuốc năm ngoài. Thế là lại uống tiếp. Uống được có 3,4 ngày là hết sạch chỗ thuốc đó, lần này em mua hẳn 3 lọ dùng cho dứt điểm, vì em thấy rất hiệu quả rồi. Cái em khỏi tịt từ tết năm ngoái đến giờ luôn. Em nhớ 2 gói khăn giấy em mua hồi đầu mùa đông năm ngoái định dự trữ để dùng dịp tết mà vẫn còn nguyên không động đến. hihi
 

Tiếc cái là nhẽ ra khỏi sớm rồi mà em lại lười với cũng đoảng quá, thế là đến bận thứ 2 mới khỏi hoàn toàn. Thế nên em lưu ý cho những ai đang bị viêm xoang mãn tính như em thì nhớ phải uống trong vòng ít nhất là 3 tháng nhé. Thuốc hoàn toàn từ thảo dược nên mọi người hoàn toàn yên tâm, lại rất tốt cho sức khỏe nữa ạ. Cái nữa là nhớ uống nhiều nước trong thời gian dùng thuốc nhé, đặc biệt không dùng thuốc lá, rượu bia, cà phê và các chất kích thích khác khi sử dụng. Nên xịt rửa mũi bằng nước muối nhiều lần trong ngày để tạo điều kiện cho dịch mủ xoang thông thoát ra ngoài dễ dàng.
 

Đấy là tất cả những trải nghiệm mà em đã trải qua, mọi người tham khảo nhé. Mà em vẫn khuyên là mọi người nên dùng thử, rất nên thử nếu không thì tiếc lắm đó. Em còn giới thiệu cho cả bạn bè và người thân dùng rồi, kết quả rất tốt. Em đã trải qua nên em thấu được nỗi khổ của người bệnh xoang, chính vì vậy chữa khỏi bệnh xoang thật sự là mơ ước của rất nhiều người, giúp được nhiều người khỏi thì thật sự quá tốt.
 

Trước em hay mua ở đây ạ: TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG VỚI SUMHEVI. Giá ở đây rẻ hơn và đặc biệt là hàng chính hãng nên mọi người yên tâm. Thông thường nếu mua từ 2 lọ trở lên thì giá tầm 225k/lọ. Mua nhiều giá sẽ giảm nhiều hơn đấy ạ! Cái nữa là được ship free tận nhà luôn, nên rất tiện lợi. Mọi người tham khảo nha!
 

Cuối cùng chúc mọi người nhanh chóng trị khỏi dứt điểm viêm xoang nha!

 

Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com