Tìm kiếm
Home » BLOG » Góc Sức Khỏe » Bệnh "Lẫn" tuổi già - không phải chuyện đùa
Góc Sức Khỏe | Cập nhật: 2018-03-05

 

Ai rồi cũng phải già, đãng trí, hay quên, nặng hơn nữa có thể bị teo và thoái hóa não khiến họ lẫn lộn đến ngây dại, mất hết khả năng tự chủ. Như có bác lớn tuổi đi chơi không nhớ đường về nhà, cụ già ăn rồi lại trách con cái chưa dọn cơm, hay ông bà đột nhiên quên mặt con cháu, chỉ ngồi hồi tưởng chuyện xa xưa.

Khổ muôn nẻo vì “lẫn” tuổi già.

Cụ Trần Xuân Quang, nay đã ngoài 90t, cũng là một trường hợp điển hình trong số đó. Ngoài 65t, cụ đã có biểu hiện nhớ nhớ, quên quên, nhớ thì ít quên thì nhiều. Theo thời gian bệnh càng nặng, những hành động bất thường, những câu nói vô nghĩa, thiếu logic ngày càng xuất hiện nhiều, đặc biệt cụ ngủ rất ít, giấc ngủ chập chờn, thấy đám đông là sợ sệt, bỏ trốn thu mình vào một góc. Đi khắp nơi, khám nhiều bệnh viện đâu đâu cũng kết luận cụ bị lẫn tuổi già và không có cách nào chữa khỏi.

Bệnh Lẫn tuổi già - không phải chuyện đùa 1

Anh Cường, cậu con trai út ngậm ngùi chia sẻ: nhà có 6 anh em nhưng cụ hợp tính anh nhất, chiều nào 2 bố con cũng đánh cờ, vui đùa, tâm sự cùng nhau mà giờ cụ không thể nhận ra anh, mang cơm đến cụ không chịu ăn vì sợ có thuốc độc, đang ở nhà mình mà cụ nhất định đòi khăn gói về quê ngay để thăm con cháu. Nghĩ mà buồn quá. Đỉnh điểm trước Tết vừa rồi cả nhà được phen hú vía, nửa đêm trời lạnh giá, áo quần phong phanh cứ thế cụ phá cửa trốn đi, khuyên không được, ngăn không xong, cụ như người mất hồn cứ đi thôi mà không biết đi đâu. Mãi sau đó mấy anh em mới đưa được cụ về phòng. Đêm nào cũng vậy, lúc nào cụ cũng trong tình trạng hoảng loạn, sợ sệt và muốn bỏ trốn. Hết cách, vợ anh Cường cầu cứu cô bạn thân ở bệnh viện Việt Xô, cô bạn động viên bảo cho cụ uống chút thuốc an thần và hướng dẫn rằng lúc nào cụ kích động quá thì cho cụ uống. Uống mới được mấy viên mà cụ ngủ li bì, người đờ đẫn mơ màng, không nhận thức được gì nữa, mọi sinh hoạt trong nhà đều bị đảo lộn nên vợ chồng anh không thể rời cụ nửa bước. Suy nghĩ, lo lắng nhiều khiến anh xanh xao đi trông thấy.

 

Ánh sáng cuối con đường…  

Lang thang trên mạng, chị Nga vợ anh vô tình đọc được bài báo về bác Phạm Viết T (75t, Thái Nguyên) cũng nhớ nhớ quên quên, bỏ nhà đi không biết đường về đã trở lại bình thường từ bài thuốc từ cây Bạch quả. Qua tìm hiểu anh được biết bài thuốc đã được các bác sĩ Nhật Bản bào chế thành dạng viên rất tiện lợi, thông dụng, bán rộng rãi trên thị trường với tên gọi Bổ nãoOboe-ru. Không nghĩ ngợi nhiều, anh đặt mua 2 gói cho cụ về dùng thử.
 

Thật không ngờ, uống hết gói đầu tiên, tinh thần cụ đã dần ổn định, không nổi nóng, ít nói nhảm, ánh mắt có thần không còn vô hồn như trước nữa. Khi hết gói thứ 2 cụ đã bỏ hẳn được thuốc an thần mà vẫn ngủ ngon, không mê sảng và tỉnh giấc giữa đêm nữa. Đến nay cụ đã dùng Bổ nãoOboe-ru được vài tháng thì 10 phần đã giảm được 7, đã nhớ lại hết con cháu, ăn ngon ngủ tốt, cả nhà có thể yên tâm làm việc không cần người túc trực thường xuyên. Mọi chuyện cứ như một giấc mơ vậy.

Bệnh Lẫn tuổi già - không phải chuyện đùa 2

Anh con trai út tâm sự rằng: chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi khổ, vất vả của người bố bị lẫn. Phải thực sự trải qua mình mới tin là thật. Nếu ai có bố mẹ, ông bà gặp phải trường hợp như cụ Minh thì hãy dùng thử Bổ nãoOboe-ru. Khi dùng nên sử dụng trong một thời gian đủ dài để thuốc phát huy hiệu quả, tránh trường hợp suýt bỏ lỡ cơ hội như anh nhé.

Nguồn:

meohaykhoedep.com cung cấp các thông tin khoẻ đẹp hàng ngày.

Các tin tức trên website được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết.

Liên hệ quảng cáo: Email:meohaykhoedep@gmail.com